mượn tuổi làm nhà

Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà tuyệt đối nên tránh

Tại sao phải mượn tuổi làm nhà? Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà? Và còn rất nhiều các vấn đề xung quanh việc mượn tuổi làm nhà mà chắc hẳn còn rất nhiều người có ý định xây nhà còn thắc mắc. Tất cả sẽ có câu trả lời trong nội dung dưới đây.

Tại sao phải mượn tuổi làm nhà

những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà thường được thực hiện khi gia chủ mong muốn làm nhà nhưng lại không được tuổi trong năm đó. Theo đó, để kế hoạch không bị gián đoạn, gia chủ cần tìm người để “mượn tuổi” (người được tuổi làm nhà năm đó) để khởi công. Tức gia chủ mượn mệnh của người có sinh khí tốt để giúp cho việc làm nhà không bị phạm hạn Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu hay các vấn đề về phong thuỷ khác.

Gia chủ xem ngày để làm nhà nhưng không được tuổi, phải chờ 1 – 2 năm nữa mới được tuổi. Trong khi đó nhu cầu làm nhà để đáp ứng việc sinh hoạt là điều không thể chậm trễ. Thêm vào đó, việc chờ đợi cũng sẽ khiến chi phí xây dựng tăng lên theo thời  gian. Dưới đây là một số ưu điểm khi mượn tuổi làm nhà:

  • Không làm gián đoạn, chậm trễ tiến độ công trình.
  • Tránh được những vận hạn, xui xẻo liên quan đến phong thuỷ.
  • Mượn được vận khí tốt để mọi sự suôn sẻ, may mắn.
  • Đảm bảo nguồn năng lượng tốt cho ngôi nhà.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lưu ý đến những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà không nên mắc phải. Nếu không, mọi sự cố gắng của bạn đều bằng 0.

Những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

Không mượn tuổi người đang chịu vận hạn

Mục đích của việc mượn tuổi làm nhà là để tránh những rủi ro, xui xẻo khi bản thân gia chủ không được tuổi làm nhà. Do đó, khi mượn tuổi người khác bạn cũng cần kiểm tra kỹ ngày tháng năm sinh của họ. Hơn hết, bạn nên mời thầy phong thuỷ kiểm tra xem người được mượn tuổi có phạm hạn Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc gì không? Đặc biệt, gia chủ nên tránh mượn tuổi những người đang có tang sự. Đây là những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà.

những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà

>> Xem ngay: Xem tuổi xây nhà năm 2023 – Tuổi nào hợp làm nhà? Tuổi nào kỵ

Không cho người thứ 2 mượn tuổi

Điều này có nghĩa là người được mượn tuổi rồi thì tuyệt đối không được cho người khác mượn tuổi trong cùng một thời gian (trong cùng 1 năm). Đặc biệt là khi người mượn tuổi chưa hoàn tất thủ tục xây dựng nhà cửa. Điều này có thể sẽ khiến cho cả hai bên gia chủ và người được mượn tuổi gặp vận hạn đen đủi.

Vì vậy, khi mượn tuổi bạn cần tìm hiểu và hỏi kỹ trước người được mượn tuổi về vấn đề này để không làm ảnh hưởng đến các bước tiếp theo.

Không mượn tuổi khi chỉ sửa, cải tạo lại nhà

Có rất nhiều gia chủ thường nhầm lẫn trong vấn đề này. Thực tế, việc mượn tuổi làm nhà chỉ được thực hiện khi gia chủ cần động thổ. Tức là có sự tác động đến phần đất. Nếu gia đình bạn chỉ sửa sang hoặc cải tạo lại nhà thì không cần mượn tuổi. Bạn chỉ cần chọn ngày đẹp để tiến hành làm lễ dâng lên báo cáo thần linh.

Mượn tuổi làm nhà cần tuân theo đúng trình tự, thủ tục

Phong thuỷ luôn có sự vận hành riêng của nó. Chỉ cần có sự xáo trộn nhỏ cũng có thể làm thay đổi kết quả. Do đó, trong quá trình làm lễ, gia chủ cần tuân thủ đúng trình tự các thủ tục đã được hướng dẫn. Tránh để trường hợp xảy ra sơ suất không đáng có vì bất kỳ lý do nào.

>> Xem ngay: Kinh nghiệm mượn tuổi làm nhà năm 2023? Những thủ tục cần thiết

>> Xem ngay: 4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch

Tóm lại, trước khi tiến hành mượn tuổi làm nhà bạn cần tìm hiểu kỹ về nó cũng như những điều kiêng kỵ khi mượn tuổi làm nhà. Việc tham khảo, tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn tránh được những vận hạn xui xẻo không đáng có. Hãy theo dõi D.O.O.R.W.A.Y để tham khảo nhiều hơn những thông tin có ích nhé!