4 lưu ý thiết kế bếp nhà hàng khách sạn không thể không biết

4 lưu ý thiết kế bếp nhà hàng khách sạn không thể không biết

Thiết kế bếp nhà hàng khách sạn không đơn giản hoặc tùy hứng như thiết kế căn bếp nhà mình mà cần đạt những tiêu chuẩn nhất định. Dưới đây là 4 tiêu chuẩn quan trọng bạn cần biết và làm theo trước khi tiến hành thiết kế.

1-4 lưu ý thiết kế bếp nhà hàng khách sạn không thể không biết

1. Thiết kế không gian bếp đạt chuẩn

Đầu tiên, không gian bếp của nhà hàng phải cân xứng giữa khu ăn uống và khu nấu nướng của khách sạn. Thông thường. thiết kế bếp nhà hàng sẽ gồm: khu bảo quản thực phẩm, khu sơ chế, các khu nấu nướng. khu ra món, khu để vật dụng, khu làm sạch dụng cụ…

Các khu vực phải được bố trí vị trí hợp lý, logic, đảm bảo quy trình hoạt động và thao tác của nhân viên thuận tiện, dễ dàng nhất.

2-Thiết kế bếp nhà hàng khách sạn cần tuân thủ những nguyên tắc và tiêu chuẩn quan trọng.
Bố trí không gian bếp hợp lý, hài hòa và thuận tiện thực hiện công việc là yếu tố quan trọng hàng đầu.

Ngoài ra, khu vực để thiết bị, vật dụng nhà bếp cũng phải bố trí gần khu vực bếp. Giúp nhân viên dễ tìm và dễ lấy khi cần dùng đến, không phải chạy đi chạy lại mất thời gian.

2. Đảm bảo đủ ánh sáng trong không gian bếp

Thiết kế bếp nhà hàng khách sạn cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Nếu không thể chọn vị trí nhiều ánh sáng tự nhiên. Cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng đầy đủ và phù hợp nhất. Tùy vào diện tích lớn nhỏ của khu vực bếp.

Đủ ánh sáng không những giúp các công việc trong bếp được thực hiện thuận lợi, nhanh chóng hơn mà còn đảm bảo an toàn cho nhân viên, tránh những sự cố không may xảy ra do thiếu sáng.

3. Lắp đặt hệ thống dẫn ga an toàn khi thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

3-Thiết kế bếp nhà hàng khách sạn cần tuân thủ những nguyên tắc và tiêu chuẩn quan trọng.
Luôn đưa yếu tố an toàn lên hàng đầu khi thiết kế bếp khách sạn.

Để đảm bảo an toàn cháy nổ. Việc bố trí và lắp đặt hệ thống dẫn ga cần được đặc biệt lưu ý và kiểm tra khi thiết kế bếp.

Việc lắp đặt hệ thống dẫn ga phải dựa trên tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Phải có nhân viên kiểm tra hệ thống dẫn ga định kỳ để đảm bảo không xảy ra những sự cố đáng tiếc.

4. Đảm bảo hệ thống thông gió hợp lý khi thiết kế khu vực bếp

Để mang lai không khí sạch sẽ, thoáng khí, giảm bớt mùi thức ăn thì khi thiết kế bếp phải có hệ thống thông gió. Sử dụng thêm máy hút khói, hút mùi là giải pháp hiệu quả, tiết kiệm chi phí và an toàn.

Trên đây là những lưu ý khi thiết kế khu vực bếp trong nhà hàng khách sạn. Hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách thiết kế bếp trong các nhà hàng khách sạn hiện nay.

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng hiện đại thu hút khách hàng như thế nào?