Ảnh tiêu biểu- Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách nhà ống thông thoáng

Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách nhà ống hiện đại thông thoáng

Một trong những khó khăn của nhiều gia đình có nhà ống chính là chọn phong cách thiết kế nội thất cũng như bài trí đồ đạc để phù hợp. Đặc biệt, phòng khách lại được đánh giá là không gian quan trọng cần được chú trọng khi thiết kế nội thất. Dưới đây là những bí quyết thiết kế nội thất phòng khách nhà ống hiện đại mang đến không gian thông thoáng dành cho gia đình bạn từ kinh nghiệm của Doorway.

1. Lựa chọn phong cách trang trí phòng khách nhà ống

Bạn cần chọn được phong cách nội thất cho căn nhà và phòng khách nói riêng. Kiến trúc sư của Doorway đưa ra gợi ý nên thiết kế theo phong cách nội thất hiện đại, đơn giản hoặc tối giản.

1- Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách nhà ống thông thoáng
Phòng khách hiện đại cho ngôi nhà ống thoáng mát

Đây là những phong cách nội thất phù hợp cho những phòng khách nhà ống để tiết kiệm diện tích. Đồng thời, căn phòng đơn giản không sử dụng nhiều đồ trang trí sẽ giúp không gian được nới rộng hơn. Do vậy, thay vì chọn nội thất phòng khách cổ điển cần không gian rộng, bạn hãy chọn phong cách hiện đại đơn giản cho nhà ống.

2. Chọn đồ nội thất phù hợp cho phòng khách

Tất nhiên, phòng khách không thể thiếu các đồ nội thất quan trọng. Khi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống, bạn cần chú ý chọn các đồ nhỏ gọn, thiết kế đơn giản. Chọn các mẫu sofa góc chữ L hoặc sofa đơn cho căn phòng. Kết hợp với các mẫu bàn trà nhỏ gọn cùng kệ tivi nhỏ.

Ngoài ra, bạn có thể chọn các tivi treo tường cùng kệ treo tường giúp tiết kiệm diện tích tối ưu.
Với những phòng khách nhà ống nhỏ, bạn nên hạn chế dùng nhiều đồ trang trí có kích thước lớn để tránh làm không gian nhỏ đi.

>> Bạn đã biết Bí quyết lựa chọn thiết kế nội thất thông minh năm 2019 chưa?

2- Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách nhà ống thông thoáng
Phòng khách nhà ống với đồ nội thất nhỏ gọn tiết kiệm diện tích

3. Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống – Bố trí đồ đạc phù hợp

Phòng khách nhà ống nổi bật với đặc điểm hẹp và tương đối dài. Do vậy, việc bố trí đồ nội thất phù hợp là điều cần thiết cho phòng khách hài hòa hơn.

Sau khi chọn được đồ nội thất phù hợp vừa có kích thước nhỏ, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Bạn cần chọn các vị trí đặt đồ phù hợp. Ví dụ với sofa và bàn trà bạn nên đặt về một bên của căn phòng. Sofa dựa tường vừa hợp lý vừa hợp phong thủy. Bàn trà được đặt phía trước của sofa để tạo thành nơi tiếp khách hợp lý.

3- Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách nhà ống thông thoáng
Đặt sofa phòng khách cùng bàn trà, bàn ăn hợp lý tạo lối đi cho căn phòng

Đối diện chính là kệ tivi để đặt tivi và đồ điện tử hay đồ trang trí khác. Nếu bạn muốn trang trí phòng khách thêm ấn tượng có thể sử dụng thêm tranh treo tường hoặc kệ treo tường trang trí.

Với phòng khách nhà ống bạn nên thiết kế liền kề với phòng ăn để nới rộng không gian, giúp căn nhà thông thoáng hơn.

4- Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách nhà ống thông thoáng
Bài trí đồ đạc hợp lý, nhỏ gọn cho phòng khách nhà ống rộng hơn

4. Chọn màu sắc hợp lý – mẫu phòng khách nhà ống hiện đại

Thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đẹp cũng không thể bỏ qua yếu tố màu sắc trong nội thất của ngôi nhà. Khi chọn màu sắc cho căn nhà, nhiều gia đình muốn chọn theo màu sắc hợp phong thủy để mang đến may mắn.

Tuy nhiên, với phòng khách nhỏ hẹp gia đình nên chú ý lựa chọn những màu sắc tươi sáng để giúp căn phòng dịu nhẹ hơn, không mang đến cảm giác gò bó. Sử dụng gam màu sáng cũng giúp phản chiếu ánh sáng để căn phòng luôn sáng sủa, rộng rãi hơn.

5- Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách nhà ống thông thoáng
Chọn màu sắc tươi sáng cho căn phòng sáng sủa rộng rãi hơn

Bạn có thể chọn các đồ nội thất như sofa, bàn trà, kệ tivi hay sơn tường cùng màu cũng là giải pháp được nhiều gia đình yêu thích. Lựa chọn màu ngôi nhà đẹp không chỉ tạo sự thoải mái còn là cách để “ăn gian” diện tích căn phòng dễ dàng.

5. Chọn những đồ nội thất và cây xanh – điểm nhấn trong phòng khách nhà ống

Bạn lo lắng khi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống không có được điểm nhấn ấn tượng? Bạn có thể sử dụng một số đồ trang trí nội thất đi kèm như đèn trang trí phòng khách, sofa cao cấp, những bức tranh tường để làm nổi bật không gian phòng khách.

6- Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách nhà ống thông thoáng
Sử dụng cây xanh trong phòng mang đến không gian mát mẻ

Ngoài ra, sử dụng thêm cây xanh cho phòng khách sẽ giúp căn nhà gần gũi hơn với thiên nhiên. Màu xanh của cây giúp điều hòa không khí trong phòng để dịu mát.

>> Xem ngay 10+ mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đẹp nhất năm 2019

Chỉ với 5 bí quyết thiết kế nội thất phòng khách nhà ống hiện đại trên hy vọng sẽ mang đến không gian nội thất đẹp và thoải mái cho các thành viên. Trong trường hợp bạn cần tư vấn thiết kế nội thất cho ngôi nhà đẹp hay liên hệ với Doorway để kiến trúc sư có kinh nghiệm hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp.

Ưu đãi Sốc: Dành cho 5 khách hàng may mắn đầu tiên, khi đăng ký tư vấn thiết kế tháng 6 này. Nhận phần quà trị giá 2 triệu cùng ưu đãi thiết kế tới 50%. Đăng ký tư vấn ngay!