Ảnh tiêu biểu- 5+ Giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ rộng thoáng mát

5+ Giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ rộng thoáng mát

Đối với những gia đình có diện tích phòng ngủ nhỏ chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn trong thiết kế nội thất. Bạn cũng sẽ mong muốn được thư giãn, nghỉ ngơi cũng như có giấc ngủ ngon trong căn phòng rộng và thoáng. Những lo lắng của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây từ chia sẻ của Doorway. Giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ mang đến không gian rộng và thoáng mát.

1. Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ với đồ nội thất đa năng

Đồ nội thất đa năng luôn được coi là một trong những giải pháp hoàn hảo để mang đến sự tiện lợi cũng như tiết kiệm diện tích cho căn phòng. Đối với phòng ngủ, bạn có thể hô biến gầm giường của mình thành các ngăn đựng đồ rộng rãi. Lựa chọn những chiếc giường ngủ đa năng với nhiều ngăn đựng đều thích hợp cho mọi căn phòng.

1- 5+ Giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ rộng thoáng mát
Phòng ngủ nhỏ rộng mát với giường đa năng

Bên cạnh đó, những chiếc tủ quần áo nhỏ gọn đa năng được tích hợp với bàn làm việc hoặc giường ngủ cũng được nhiều gia đình yêu thích. Người dùng chỉ cần chuyển từ tủ đồ thành giường ngủ khi muốn nghỉ ngơi hoặc gấp gọn để làm việc.

Lựa chọn những đồ nội thất thông minh sẽ luôn giúp việc thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ trở nên dễ dàng hơn. Căn phòng của bạn sẽ luôn rộng rãi, thoáng mát với tiện ích khi sử dụng.

2. Lựa chọn đồ nội thất nhỏ gọn cho thiết kế phòng ngủ nhỏ 6m2, 9m2, 10m2, 12m2, 15m2, 20m2, …

Nếu bạn không muốn sử dụng các đồ nội thất đa năng thì nên chọn đồ nội thất nhỏ gọn. Các đồ nội thất như giường ngủ nhỏ, đồ trang trí nội thất nhỏ sẽ không chiếm nhiều diện tích cho căn phòng.

Mặt khác, khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ gia đình nên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại, đơn giản tránh những đồ trang trí rườm rà. Điều này sẽ giúp căn phòng của bạn rộng hơn rất nhiều để mang đến không gian thoáng mát khi nghỉ ngơi.

2- 5+ Giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ rộng thoáng mát
Thiết kế phòng ngủ 15m2 trở nên thoáng nhờ các đồ nội thất nhỏ gọn

>> Khám phá ngay Thiết kế nội thất phòng ngủ 15m2 dành cho bé yêu vừa an toàn lại ngộ nghĩnh

3. Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ – Màu sắc phù hợp

Với những nghiên cứu về màu sắc có thể chi phối cảm giác của con người. Do vậy, gia đình cũng cần chú ý chọn màu sắc phù hợp. Đặc biệt, với không gian nhỏ hẹp bạn nên hạn chế chọn những màu nóng sẽ gây cảm giác gò bó, ngột ngạt.

Kiến trúc sư của Doorway luôn đưa ra lời khuyên cho khách hàng nên chọn những màu nhẹ nhàng, trung tính. Bạn có thể chọn màu cho phòng ngủ như màu trắng, màu be, màu vàng nhạt, xanh nhạt, ghi xám,… Các phòng ngủ gam màu nhẹ nhàng khi kết hợp với ánh sáng cũng tạo không gian sáng sủa hơn, rộng rãi hơn.

3- 5+ Giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ rộng thoáng mát
Sử dụng màu trắng thanh lịch cho thiết kế phòng ngủ nhỏ 20m2

4. Bố trí thiết kế phòng ngủ đơn giản, phù hợp, gọn gàng

Sau khi lựa chọn được đồ nội thất cho phòng ngủ, bạn cần nắm được cách bố trí đồ nội thất trong phòng phù hợp, gọn gàng. Như đã nói trước đó, bạn nên lựa chọn những đồ đạc cần thiết, không nên chọn quá nhiều đồ dùng cho phòng ngủ.

Lựa chọn từng vị trí để bố trí phòng ngủ phù hợp như đặt đồ nội thất về cùng một phía để căn phòng có khoảng không gian rộng còn lại. Tiếp theo, bạn có thể đặt các đồ vật không cần thiết vào tủ đồ hoặc lưu trữ trong gầm giường.

Những giải pháp này sẽ giúp phòng ngủ trở nên gọn gàng hơn, tiết kiệm được nhiều diện tích. Đây là cách bố trí thiết kế phòng ngủ đơn giản được rất nhiều gia đình sử dụng hiện nay.

>> Mách bạn bí quyết chọn đồ nội thất phòng ngủ hiện đại đơn giản năm 2019

5. Thiết kế phòng ngủ đẹp sang trọng với hệ thống ánh sáng

Không chỉ có màu sắc cần được chú ý, hệ thống ánh sáng của phòng ngủ cũng cần được lựa chọn phù hợp. Lựa chọn màu sắc phù hợp còn giúp thiết kế phòng ngủ đẹp sang trọng hơn.

Bạn có thể lựa chọn ánh sáng trắng để kết hợp với màu sơn trắng giúp căn phòng luôn sáng như tự nhiên. Bên cạnh đó, hãy thiết kế cửa sổ cho phòng ngủ nhỏ của mình không chỉ giúp thông thoáng cho phòng. Cửa sổ cũng là cách tốt nhất để hút được ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

6. Bố trí cây xanh cho phòng ngủ nhỏ

Khi thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ, bạn có thể đặt một số chậu cây xanh nhỏ nhắn vừa trang trí phòng vừa điều hòa không khí thoáng mát. Cây xanh sẽ luôn tạo không gian dịu mát cho phòng ngủ để gia đình thoải mái khi nghỉ ngơi.

4- 5+ Giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ rộng thoáng mát
Thiết kế phòng ngủ nhỏ 20m2 đơn giản với cây xanh thêm thoáng mát

Một điều bạn cần chú ý chính là hạn chế đặt quá nhiều cây xanh kích thước lớn trong phòng. Bạn chỉ nên sử dụng từ 1 đến 2 loại cây nhỏ có màu xanh nhạt, hương nhẹ nhàng để dùng cho phòng ngủ.

Chỉ với 6 giải pháp thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ sẽ giúp gia đình có thêm nhiều giải pháp cho phòng ngủ nhỏ. Dựa vào những hướng dẫn trên chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng sở hữu căn phòng nhỏ nhưng thoáng mát và dễ chịu.

Kientrucdoorway.vn