Ảnh tiêu biểu- Cách thiết kế nội thất phòng học cho trẻ em tạo cảm hứng học tập

Cách thiết kế nội thất phòng học cho trẻ em tạo cảm hứng học tập

Trẻ em thường rất hiếu động, ít có bé nào chịu ngồi yên một chỗ để học cả. Tuy nhiên, nếu cha mẹ biết cách “biến hóa” nội thất phòng học cho trẻ em trở thành không gian lý tưởng để tập trung cao độ. Chắc chắn bé sẽ thích thú những giờ học hơn.

Dưới đây là một số mẹo để thiết kế phòng học cho trẻ nhà bạn, nên tham khảo và áp dụng ngay nhé!

Chọn nội thất thông minh

Lựa chọn đồ nội thất sao cho thật khoa học là việc đầu tiên phụ huynh cần phải đầu tư, đặc biệt là bàn học cho trẻ.

1- Cách thiết kế nội thất phòng học cho trẻ em tạo cảm hứng học tập
Nên chọn những món đồ nội thất đơn giản cho phòng học của bé

Kích thước bàn học phải phù hợp với chiều cao và tư thế ngồi của bé. Phải đảm bảo hợp lý với cả ghế ngồi để trẻ có cảm giác thoải mái nhất, khỏi mỏi mệt khi ngồi lâu. Các chi tiết của bàn học cũng cần tinh giản, tránh rườm rà, kiểu cách làm phân tán sự tập trung của trẻ. Bàn học chỉ nên tập trung vào góc học tập, vị trí sắp xếp dụng cụ học tập tốt nhất là được.

Ngoài ra, theo chuyên gia phong thủy, đặt bàn học của bé ở các vị trí chọn đối diện hướng Đông Bắc là tốt nhất.

Cha mẹ cũng có thể chọn thêm kệ sách gắn liền với bàn học hoặc kệ rời để đựng nhiều sách hơn. Đây là món đồ nội thất phòng học cho trẻ em cần có để giúp bé tập thói quen yêu thích đọc sách từ nhỏ.

Nội thất phòng học cho trẻ em luôn đủ ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu khi thiết kế phòng học cho bé, dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo.

2- Cách thiết kế nội thất phòng học cho trẻ em tạo cảm hứng học tập
Dù là ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo thì phòng học luôn phải đủ ánh sáng

Tốt nhất, phòng học của trẻ cần có cửa sổ để đón nắng gió tự nhiên cũng như tạo không khí trong lành hơn, giúp bé học tập tốt hơn. Nếu trẻ học ban đêm thì hệ thống đèn chiếu sáng khi thiết kế nội thất phòng học cho trẻ em phải là ánh sáng dịu nhẹ. Chiếu sáng hợp lý để trẻ không bị mỏi và nhức mắt.

Chất liệu thoải mái và màu sắc nhẹ nhàng

3- Cách thiết kế nội thất phòng học cho trẻ em tạo cảm hứng học tập
Màu trắng chủ đạo của một phòng học của bé

Màu sắc chủ đạo của phòng học nên là những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng. Mới có thể kích thích sự sáng tạo đồng thời tạo sự thoải mái, dễ chịu. Khuyên bạn không nên chọn màu sắc nổi bật sẽ phân tán tư tưởng, làm trẻ thiếu tập trung.

Chất liệu các món đồ nội thất phòng học cho trẻ em cũng cần đề cao sự thoải mái và an toàn cho trẻ. Như ghế ngồi bọc nệm, gạch hoặc ván lót sàn có độ bám. Tránh sử dụng các đồ dùng sắt, thép, có góc nhọn nguy hiểm cho trẻ.

Vật dụng trang trí kích thích tư duy

Để kích thích khả năng sáng tạo và tư duy khi học cho bé, cha mẹ nên tìm mua các sản phẩm thông minh để trang trí nội thất phòng học cho trẻ em. Ví dụ như: các bức tranh trừu tượng, lập thể; những món đồ handmade;… Mảng tường màu đen có thể dùng như tấm bảng để trẻ tha hồ sáng tạo cũng là một ý hay.

Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất phòng học cho trẻ em

Để phòng học của trẻ đạt hiệu quả tối ưu nhất, ngoài những cách thực hiện trên đây, cha mẹ cũng cần tránh:

4- Cách thiết kế nội thất phòng học cho trẻ em tạo cảm hứng học tập
  • Tránh đồ nội thất rườm rà, tạo không khí không thoải mái, ngột ngạt mỗi khi học tập cho trẻ
  • Không để phòng bừa bộn, thiết kế phòng học nên bài trí khoa học, gọn gàng. Phụ huynh nên tập cho bé thói quen giữ gìn phòng học ngăn nắp mỗi khi học xong nhé.
  • Tránh dùng màu sắc thuộc mệnh Hỏa: những màu như đỏ, cam, vàng là những màu nổi bật, bắt mắt nhưng sẽ khiến trẻ không tập trung, dễ sao lãng khi học.
  • Không đặt đồ điện tử trong phòng: những thiết bị này thường tạo ra những bức xạ điện tử không tốt cho trẻ vừa khiến trẻ bị phân tâm nếu như đó là đồ chơi của trẻ.

>> Tìm hiểu thêm về các mẫu thiết kế nội thất phòng cho bé đẹp phù hợp với lứa tuổi tại đây

Chắc hẳn những mẹo thiết kế nội thất phòng học cho trẻ em đã giúp cha mẹ có thêm nhiều ý tưởng giúp bé tăng cảm hứng học tập hơn. Nếu cần tư vấn hoặc để được thiết kế nội thất phòng học thông minh và chất lượng hơn bạn có thể liên hệ ngay kiến trúc DOORWAY theo số 0932.559.119. Chúng tôi luôn sẵn sàng tạo ra những bản thiết kế chuyên nghiệp và làm hài lòng quý khách hàng nhất!

Kientrucdoorway.vn