Nguyên tắc thiết kế biệt thự hiện đại bạn nên biết?

Nguyên tắc thiết kế biệt thự hiện đại bạn nên biết?

Thiết kế biệt thự hiện đại cần có những lưu ý riêng về nguyên tắc thiết kế. Để hoàn thiện không gian biệt thự phong cách hiện đại đẹp bạn cần nắm rõ những nguyên tắc dưới đây.

Biệt thự hiện đại mang vẻ đẹp khỏe khoắn

Thiết kế biệt thự hiện đại dùng các mảng, khối, đường nét gọn gàng đơn giản mang tính hình học. Với các khối hình vuông, chữ nhật cơ bản được kiến trúc sư kết hợp, sáng tạo, sắp đặt tính toán tạo nên vẻ đẹp độc đáo và khác biệt trong mỗi công trình.

(1)Nguyên tắc thiết kế biệt thự hiện đại bạn nên biết?

Kiến trúc biệt thự hiện đại không theo lối thiết kế đối xứng như các dạng kiến trúc cổ điển. Thay vào đó, lối thiết kế cách tân, phi đối xứng tạo nên nét độc đáo, riêng biệt trong từng công trình.

Thiết kế biệt thự hiện đại ưu tiên không gian sử dụng

Biệt thự hiện đại đặc trưng bởi không gian sử dụng. Kiến trúc sư khi thiết kế luôn chú ý để sao cho không gian nội thất và ngoại thất hòa lẫn với nhau bằng những ô cửa lớn, vách kính rộng, hàng hiên thoáng đãng…

(2)Nguyên tắc thiết kế biệt thự hiện đại bạn nên biết?

Tư duy mới cũng xuất hiện trong thiết kế với những không gian lạ (lệch cốt, thông tầng, so le…) với xu hướng phục vụ tối đa cho sử dụng không gian. Hình thức bên ngoài biệt thự với những chi tiết trang trí đơn giản, cô đọng.

(4)Nguyên tắc thiết kế biệt thự hiện đại bạn nên biết?

Các không gian mang tính chất sinh hoạt chung bố trí dưới tầng một như phòng khách, bếp ăn, góc nghỉ ngơi thư giãn. Không gian trên lầu dành trọn cho việc nghỉ ngơi, thờ cúng…

Xem thêm: Mẫu thiết kế biệt thự tại Hà Nội – Kiến trúc Doorway

Biệt thự hiện đại tối ưu không gian mở

(3)Nguyên tắc thiết kế biệt thự hiện đại bạn nên biết?

Nếu xưa phòng ăn và phòng khách được ngăn nhau bởi cửa, thì ngày nay chúng lại được thông nhau để tạo không gian liên hoàn rộng rãi. Cách thiết kế “mở” nhằm giảm bớt sự phân chia cố định không cần thiết trong khi đó cái được của người sử dụng chính là mặt bằng thông thoáng, tầm nhìn rộng và gần gũi. Đây chính là một trong những nguyên tắc thiết kế biệt thự bạn nên nắm rõ.